1 Người ung thư cần bổ sung những thực phẩm thế nào ?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người bị bệnh ung thư nên ăn nhiều hoa quả, trái cây và các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, người ung thư nên bổ sung chất đạm từ cá, trứng và sữa, có thể hạn chế thịt và tránh ăn mặn. Người bệnh nên một bữa ăn no vào buổi sáng và uống thêm chất lỏng nếu cần. Bệnh nhân ung thư nên uống nhiều chất lỏng. Uống nhiều sẽ giúp cơ thể có được chất lỏng cần thiết. Hầu hết người lớn nên uống 8 đến 12 ly nước mỗi ngày.
2, Người bị ung thư có nên ăn yến sào sào hay không ?
Yến sào cho bệnh nhân ung thư hoàn toàn tốt vì trong yến sào có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, người bênh chỉ cần ăn điều độ yến sào mỗi ngày theo nhiều cách chế biến khác nhau sẽ tăng sức đề kháng nhanh chóng từ đó ngăn ngừa sự lan tỏa của các tế bào ung thư. Khi người ung thư sử dụng yến sào sào thường xuyên, điều này sẽ giúp tăng cường thể trạng cho người bị bệnh, giúp người bị bệnh chống lại được nhưng biến chứng không đáng có của tế bào ung thư. Cùng với việc bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng, sử dụng yến sào thường xuyên khoảng 3 lần 1 tuần thì người ung thư cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe.
Bên cạnh đó, tâm lý cũng là yếu tố cực quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh ung thư. Người bệnh cần có tâm lý thoải mái, tránh suy nghĩ tiêu cực thì việc phục hồi sẽ có tín hiệu tích cực và tuổi thọ sẽ nâng cao rõ rệt so với người thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, chán nản. Yến sào chứa rất nhiều các acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, làm đẹp da, mang lại nét đẹp thanh xuân cho phụ nữ.
Với người già, yến sào tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, yến sào rất tốt cho người ốm dậy, người bị bệnh, nam giới, phụ nữ có thai… Đây thực sự là thần dược của con người. Khi chế biến yến sào sào, người nấu có thể kết hợp với rất nhiều loại thức ăn bổ dưỡng khác. Sau đây là hướng dẫn làm món cháo yến thịt bằm thơm ngon.
Nguyên liệu
- Yến sào sào: Bạn có thể chọn 2 tai yến đã làm sạch. Nếu yến chưa qua tinh chế, bạn cần ngâm yến vào nước sạch, sau đó lấy nhíp loại bỏ lông trên tai yến.
- 100g thịt lợn đã xay nhuyễn.
- Gạo
- Nước lọc
- Hành và ngò thái nhỏ
- 1/2 thìa cà phê dầu mè
- 1/2 thìa cà phê dầu ăn.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê nước tương,
- 1 thìa cà phê nước gừng
- 1 thìa cà phê rượu trắng.
Cách chế biến đúng
- Bạn vo gạo sạch, để ráo rồi rang trên chảo nóng. Bạn chú ý không nên rang quá lâu, gạo sẽ bị cháy, không ngon
- Sau khi rang gạo, bạn cho gạo vào nồi và nước vừa đủ và nấu cháo.
- Bạn dập hành tỏi cho nhỏ, phi trên chảo cho thơm rồi xào chín thịt băm, bạn chỉ nên sử dụng một chút dầu ăn để món ăn được thơm ngon hơn.
- Cháo chín, bạn cho thịt băm đã xào thơm vào nồi cháo, thêm gia vị vừa miệng.
- Sau đó múc cháo ra và cho yến sào sào vào và chưng cách thủy khoảng 30 phút.
- Sau đó dùng cháo. Bạn chú ý là ăn khi còn nóng để đảm bảo thơm ngon. Bạn cần chú ý khi sử dụng yến sào sào để món ăn ngon, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng và có hiệu quả cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét