Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Sự hình thành Yến huyết và cách nấu Soup bí tổ yến sào và thịt cua

Các sản phẩm yến huyết thường khá khan hiếm do đó chúng có mức giá tương đối cao hơn so với những sản phẩm tổ yến. Yến huyết được hình thành như thế nào và tại sao lại có màu đỏ? Công dụng của yến huyết như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này ngay sau đây nhé!

Yến huyết được hình thành như ra sao ?


Yến huyết là loại yến sào có màu đỏ như huyết và chúng được tìm thấy trong những hang động rất sâu, ẩm thấp và tối. Theo các nhà khai thác và các nhà khoa học thì yến huyết càng đỏ khi chúng ở trong môi trường càng tối. Trong quá trình tìm hiểu yến huyết thì có nhiều những thông tin trái chiều về dòng sản phẩm này, có nhiều quan điểm cho rằng yến huyết được hình thành là do máu của loài chim yến, trong quá trình làm tổ chúng sử dụng máu và nước bọt của mình để tạo nên. Nhưng máu thường có chứa Fe và khi ra môi trường bên ngoài chúng sẽ chuyển sang màu đen, không thể có màu đỏ như yến sào huyết được.

Do đó, giả thuyết yến huyết được làm từ máu của chim yến là chưa thật sự thuyết phục. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, yến huyết ban đầu được tạo ra một cách bình thường và có màu trắng như những loại yến sào khác. Sau theo thời gian, điều kiện khí hậu, độ ẩm, quá trình oxy hóa trong thời gian từ 2 – 3 tháng tạo nên yến huyết. Một yến sào đang từ giai đoạn trắng oxy hóa và chuyển hóa thành yến huyết sẽ có màu hồng. Yến huyết là sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên và quá trình lên men được diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Đó là quá trình hình thành yến huyết mà các nhà khoa học đã chứng minh.



Tác dụng của yến huyết đối với sức khỏe con người


  Các sản phẩm yến huyết thường có mức giá thành tương đối cao bởi yến huyết khá khan hiếm. Công dụng của yến huyết cũng được đánh giá rất tích cực, cụ thể như sau:
  • Yến huyết có tác dụng tích cực cho hệ tuần hoàn máu, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Yến huyết cũng có tác dụng tốt cho những vấn đề tim mạch, giúp huyết áp ổn định và hạn chế được những vấn đề về sơ vữa động mạch…
  • Yến sào huyết cũng có tác dụng tốt trong việc cung cấp các chất sắt, canxi, hạn chế những ảnh hưởng của bệnh xương khớp…
  • Yến sào huyết cũng góp phần tích cực trong ngăn ngừa những tế bào ung thư hình thành và phát triển.
  • Yến sào huyết cũng có khả năng giúp chị em phụ nữ làm đẹp, chống lão hóa tốt…
Có rất nhiều những công dụng của sản phẩm yến huyết được chứng minh. Các gia đình có thể sử dụng sản phẩm yến huyết cho các thành viên trong gia đình mình đều phù hợp. Hãy chú ý, mua yến huyết tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng nhé!

Soup bí yến sào sào và thịt cua


Nguyên Liệu

  • 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào).
  • 200gr bí.
  • 60gr thịt cua.
  • 2 ly nước gà luộc.
  • 4 ly nước.
  • 1 lòng trắng trứng.
  • 1 lát gừng.
  • Thịt giăm bông.
  • Bột gạo.
  • Ngò tây.
  • Muối.



Gia Vị Nấu Chung Với Yến sào Đã Làm Sạch

  • 1/3 muỗng cafe muối.
  • 1 muỗng cafe bột ngô.
  • 2 thìa nước cốt.

Cách Làm Yến Sào Và Thịt Cua

Bước 1: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.

Bước 2: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.

Bước 3: Cho yến sào và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

Trái Cây Yến sào Sào hấp dẫn

 

Nguyên Liệu

  • 30gr Yến tươi hay 5gr Yến sào khô đã qua sơ chế. (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào).
  • 3 muỗng cafe đường phèn.
  • Viên dưa hấu tùy thích.
  • Viên dưa gang tùy thích.
  • 2 chén nước đầy.

Cách Làm

  Bước 1: Để Yến sào ráo nước.

  Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.

  Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp yến sào vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.

  Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét