Yến huyết được hình thành như ra sao ?
Do đó, giả thuyết yến huyết được làm từ máu của chim yến là chưa thật sự thuyết phục. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, yến huyết ban đầu được tạo ra một cách bình thường và có màu trắng như những loại yến sào khác. Sau theo thời gian, điều kiện khí hậu, độ ẩm, quá trình oxy hóa trong thời gian từ 2 – 3 tháng tạo nên yến huyết. Một yến sào đang từ giai đoạn trắng oxy hóa và chuyển hóa thành yến huyết sẽ có màu hồng. Yến huyết là sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên và quá trình lên men được diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Đó là quá trình hình thành yến huyết mà các nhà khoa học đã chứng minh.
Tác dụng của yến huyết đối với sức khỏe con người
- Yến huyết có tác dụng tích cực cho hệ tuần hoàn máu, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
- Yến huyết cũng có tác dụng tốt cho những vấn đề tim mạch, giúp huyết áp ổn định và hạn chế được những vấn đề về sơ vữa động mạch…
- Yến sào huyết cũng có tác dụng tốt trong việc cung cấp các chất sắt, canxi, hạn chế những ảnh hưởng của bệnh xương khớp…
- Yến sào huyết cũng góp phần tích cực trong ngăn ngừa những tế bào ung thư hình thành và phát triển.
- Yến sào huyết cũng có khả năng giúp chị em phụ nữ làm đẹp, chống lão hóa tốt…
Soup bí yến sào sào và thịt cua
Nguyên Liệu
- 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào).
- 200gr bí.
- 60gr thịt cua.
- 2 ly nước gà luộc.
- 4 ly nước.
- 1 lòng trắng trứng.
- 1 lát gừng.
- Thịt giăm bông.
- Bột gạo.
- Ngò tây.
- Muối.
Gia Vị Nấu Chung Với Yến sào Đã Làm Sạch
- 1/3 muỗng cafe muối.
- 1 muỗng cafe bột ngô.
- 2 thìa nước cốt.
Cách Làm Yến Sào Và Thịt Cua
Bước 1: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.Bước 2: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
Bước 3: Cho yến sào và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.
Trái Cây Yến sào Sào hấp dẫn
Nguyên Liệu
- 30gr Yến tươi hay 5gr Yến sào khô đã qua sơ chế. (quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào).
- 3 muỗng cafe đường phèn.
- Viên dưa hấu tùy thích.
- Viên dưa gang tùy thích.
- 2 chén nước đầy.
Cách Làm
Bước 1: Để Yến sào ráo nước.Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.
Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp yến sào vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.
Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét