Người mắc bệnh gút có ăn sào được hay không?
Như vậy, người mắc bệnh gút thường sẽ phải kiêng các loại thực phẩm cụ thể như: thực phẩm giàu nhân purin (thịt thú rừng, nội tạng động vật, thịt lên men, trứng cá, hải sản,…), thực phẩm làm tăng tốc độ tạo ra axit uric (nấm, măng, bạc hà, giá đỗ,…), thực phẩm hạn chế khả năng bài tiết axit uric (rượu, bia, cà phê, chè,…) Có thể thấy, yến sào không nằm trong danh sách những thực phẩm cần phải kiêng khi bị bệnh gút.
Bên cạnh đó, theo nghiên cứu thì thành phần của sào hầu hết là protein,axit amin và các loại nguyên tố vi lượng. Hoàn toàn không chứa nhân purin, axit uric hay các chất có khả năng làm tăng nồng độ các chất này trong cơ thể con người. Do đó với câu hỏi bị bệnh gút có ăn sào được hay không, chúng tôi xin được trả lời là người bệnh có thể ăn yến sào như bình thường.
Vậy người mắc bệnh gout có nên ăn tổ yến?
Do đó, cần phải tìm kiếm một nguồn bổ sung protein khác cho người bệnh. Và sào với 50% tổng trọng lượng là protein cùng với nhiều loại axit amin (các hợp chất tổ hợp nên protein) là một thực phẩm rất thích hợp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các chuyên gia, protein có trong yến sào tương đương với protein nguồn gốc thực vật, có cấu trúc và tính chất hoàn toàn khác với protein động vật do đó không sản sinh ra nhân purin. Vì vậy, nên cho người bệnh sử dụng sào đều đặn để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ thống miễn dịch.
Lưu ý: Gút là một căn bệnh có diễn tiến khá phức tạp, đặc biệt là khi chuyển biến thành mãn tính thì sẽ rất khó theo dõi và điều trị. Do đó, phản ứng của mỗi bệnh nhân gút khi ăn sào có thể sẽ khác nhau. Vì vậy thời gian đầu nên cho người bệnh sử dụng một lượng rất nhỏ yến sào, từ 3 - 5g/lần và 2 lần/tháng để kiểm tra phản ứng phụ. Nếu không có vấn đề gì thì có thể tăng liều lượng lên 3 - 5g/lần/tuần. Trên đây là một số thông tin mà cửa hàng Khánh Đan muốn chia sẻ đến các bạn để giải đáp thắc mắc người bị bệnh gút có ăn yến sào được không.
Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức từ đó có thêm một phương pháp đơn giản, hiệu quả để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân. Ngoài ra, để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn chỉ nên tìm và lựa chọn sản phẩm từ những cửa hàng bán yến sào nguyên chất, đảm bảo uy tín. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Vốn là một loại thực phẩm cao cấp đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể, sào thường được nhiều người lựa chọn như là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Tuy nhiên trước đây yến sào vốn khá quý hiếm, ít phổ biến do đó rất nhiều người dân Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ các thông tin về tổ yến. Và những thắc mắc như có nên ăn yến sào hàng ngày hay nên ăn một tuần mấy lần vẫn thường được nhiều người đặt ra
Có nên ăn yến sào hàng ngày ?
- Protein: 56 - 91 gram đối với đàn ông, 46 - 74 gram đối với đàn bà.
- Nguyên tố vi lượng: 18mg sắt; 0,9mg đồng; 0,1mg selen; 11mg kẽm,….
- Axit amin (tính cho 1kg thể trọng): 10mg histidine, 20mg isoleucine, 39mg leucine, 30mg lysine,…
Nên ăn mấy lần một tuần?
► Với người lớn: Tốt nhất nên ăn theo liều lượng khoảng 5g/lần, mỗi lần cách nhau từ 2 - 3 ngày tương đương với sử dụng 2 - 3 lần/tuần.
► Với trẻ nhỏ: Tốt nhất nên ăn 3g/lần, mỗi lần cách nhau từ 2 - 3 ngày tương đương với ăn yến sào 2 - 3 lần/tuần. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng hiệu quả cụ thể cho từng đối tượng tại bài viết: Ăn như thế nào là hiệu quả và đúng cách?
Mỗi lần nên ăn trong bao lâu?
Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để từ đó phân bố, bổ sung thời gian ăn yến sào sao cho hợp lý, vừa đem lại cảm giác ngon miệng, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình, vừa tránh được các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét