1. Bạn ăn yến sào bao nhiêu là đủ ?
Còn nếu đối tượng sử dụng là người vừa ốm dậy, thê trạng yếu hay làm việc thường xuyên căng thẳng, stress thì có thể tăng lượng yến sào dùng mỗi tuần lên từ 2 – 3 lần nhé. Việc tăng lượng yến sử dụng lên sẽ giúp trí não của bạn hoạt động tốt và vượt qua những giai đoạn này. Yến sào sào là một loại thức ăn dinh dưỡng có protein và đạm khá cao, nên khi người dân sử dụng nhiều sẽ dẫn đến cơ thể không hấp thụ được hết các chất đó. Theo phản xạ tự nhiên thì những chất thừa sẽ đi ra ngoài cơ thể theo đường tiêu chảy hoặc nôn mửa.
2. Ăn yến sào phù hợp với từng độ tuổi
– Trẻ từ 12 đến 36 tháng tuổi: Giai đoạn này trẻ đã bắt đầu có thể sử dụng yến sào sào, nhưng lúc mới bắt đầu cho bé ăn yến sào các mẹ nên nhớ chỉ cho bé ăn thật ít để bé hệ tiêu hóa bé làm quen dần nhé. Bạn cần xay nhỏ và trộn với cháo hoặc sữa để bé ăn nhé. Trong giai đoạn này bé được dùng yến sào sào thường xuyên sẽ giúp cho bé tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các bệnh liên quan đến đường hô hấp, hạn chế ốm vặt và hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ nhỏ.
– Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi: Giai đoạn này là giai đoạn trẻ phát triển nhanh về thể trọng và trí não. Nhờ có hàm dinh dưỡng cao, cùng các khoáng chất đa vi lượng sẽ giúp bé phát triển theo một chiều hướng tốt nhất. Đồng thời giúp trẻ tăng hệ miễn dịch giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh do thời tiết
. – Đối với người trưởng thành: Với phụ nữ khi sử dụng thường xuyên yến sào sẽ giúp cho làn da hồng hào, khỏe mạnh hơn. Có được tác dụng này là do trong yến sào giàu chất collagen, protein và vitamin. Ba hoạt chất trên có khả năng chống lão hóa da, làm da mịn màng, giữ mãi sự trẻ trung và ngăn ngừa nếp nhăn. Điều này giúp cho cả nam lẫn nữ trông trẻ và hấp dẫn hơn. Ngoài ra cả nam và nữ đều được cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng. Yến sào có khả năng cải thiện chức năng của thận, phổi và tim.
– Phụ nữ đang mang thai: Yến sào có thể coi là nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng yến sào có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng yến sào sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.
– Người già: Yến sào chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm,… Cho người già sự minh mẫn và có những giấc ngủ ngon,…
– Người bệnh: Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần yến sào chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.
Có những loại yến sào nào hiện nay
Yến đảo: Bám trên những vách đá cheo leo, hang sâu – nơi yến sào sào hấp thụ các khoáng chất tự nhiên và độ ẩm – được cho là có thể làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ. Yến nhà: Môi trường chim yến sinh sống được kiểm soát tốt hơn, hạn chế được các yếu tố có hại xâm nhập yến sào so với ngoài môi trường thiên nhiên hoang dã, nên độ an toàn cho sức khỏe sẽ cao hơn.
Yến huyết: Quý hiếm, khó khai thác, thường có giá trị cao nhất trong các loại tổ yến.
Hồng yến: Quý hiếm và giá trị cao đứng sau Yến huyết nên giá của huyết yến cũng khá cao so với thương phẩm bạch yến
Bạch yến: Phổ biến, dễ chế biến thành các món ăn, ngon và kinh tế nhất.
Yến thô: Là loại yến chỉ mới được thu hoạch xuống và vẫn còn rất nhiều tạp chất và lông chim bám trên tổ. Yến tươi: Chỉ trải qua khâu làm sạch lông và tạp chất từ những yến sào thô, khi chế biến sẽ không mất thời gian làm sạch tổ và không phải trải qua giai đoạn ngâm nước để yến mềm trở lại.
Yến làm sạch (hay còn gọi là yến tinh chế): Đã được làm sạch lông và tạp chất, thổi khô, tiện lợi cho việc chế biến mà không mất nhiều thời gian.
Yến nguyên tổ: Hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn so với lúc khai khác, nên khi chế biến, sợi yến nở to – dài làm cho món ăn rất ngon. Và tính thẩm mỹ cao.
Yến gãy tổ: Rất kinh tế với hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với yến nguyên tổ.
Chân tổ yến: Rất kinh tế, là phần già nhất của một tổ yến, lại rất dòn, và nở nhiều nhất so các phần khác của tổ yến.
Mua yến sào loại nào tốt nhất
Với những bé còn nhỏ chức năng nhai còn kém thì yến gãy tổ là lựa chọn rất hợp lý. Yến gãy tổ được thường được thiết kế với khối lượng nhỏ, sợi nhỏ bé dễ nhai và phù hợp với khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về yến sào nào tốt nhất và công dụng của yến sào với mối đối tượng sử dụng, nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét